Ý tưởng lưu trữ trên tường tiện lợi với không gian nhà nhỏ

Ý tưởng lưu trữ trên tường tiện lợi với không gian nhà nhỏ

Không gian nhỏ, hẹp khiến chúng ta luôn phải đau đầu, lo lắng về việc lưu trữ đồ dùng và dường như chuyện trang trí thêm cho ngôi nhà cũng trở nên thật khó khăn, dưới đây là một số gợi ý giúp lưu trữ đồ trên tường tiện lợi cho nhà nhỏ.

Tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, kệ sách, kệ trưng bày, kệ trang trí, kệ đa năng, kệ gỗ đẹp, thiết kế nhà đẹp, bếp nhỏ
Tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, kệ sách, kệ trưng bày, kệ trang trí, kệ đa năng, kệ gỗ đẹp, thiết kế nhà đẹp, bếp nhỏ

Cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn đặt ra một vấn đề về việc thiếu diện tích và chúng ta đang phải sống trong những không gian nhỏ, chật chội, thậm chí các ngôi nhà mới đang xây dựng cũng đang có xu hướng co lại. Các ngôi nhà dường như thật thiếu sức sống nếu không có một chút trang trí nhẹ nhàng hay đồ trưng bày đẹp mắt, cũng thật khó khăn khi phải mua những đồ dùng mà chúng ta không có đủ chỗ để lưu trữ chúng. Vì vậy các kệ lưu trữ trên tường được coi như là một giải pháp hữu hiệu để lưu trữ đồ cho không gian nhỏ, dưới đây sẽ điểm qua một vài cách tận dụng lưu trữ trên tường tiện lợi cho mỗi gia đình.

Phòng bếp

Bạn không bao giờ có quá nhiều dung lượng để lưu trữ đồ cho phòng bếp, chiếc bảng chữ nhật với những lỗ tròn nhỏ này sẽ thành một chiếc kệ thông minh với kích thước phù hợp với nhiều loại không gian, để dưới một kệ treo tường, hoặc tủ treo tường hay có thể đặt ở bàn làm việc. Nó tiện dụng để lưu trữ cho tất cả những đồ vật nhỏ bé mà chúng ta cần sử dụng hàng ngày. Đối với nhà bếp là nơi đựng những món đồ gia dụng linh tinh thì những kiểu kệ như thế này rất gọn gàng và giúp chúng ta thỏa sức sáng tạo với việc trưng bày hay lưu trữ đồ đạc, nó sẽ trông có tổ chức và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Phía trên bàn bếp cũng là một nơi lý tưởng để sử dụng những chiếc kệ, những chiếc kệ kim loại phong cách công nghiệp mạnh mẽ này là hoàn hảo để lưu trữ những cuốn sách dạy nấu ăn hay một số lọ gia vị, chén bát, khăn giấy.

Nếu bạn thậm chí không có một không gian cho bàn ăn nhà bếp thì với những chiếc kệ thông minh có thể dễ dàng gập lại như thế này là một lựa chọn phù hợp. Những chiếc kệ này vừa có thể giúp lưu trữ được nhiều đồ gia dụng vừa có thể dễ dàng gấp phẳng phiu khi không cần phải dùng tới.

Phòng tắm

Có lẽ nơi có diện tích hạn chế nhất thường là phòng tắm, vì vậy việc tận dụng những bức tường để thêm kệ lưu trữ là điều nên làm. Bạn có thể đặt những chai lọ, giấy vệ sinh hay khăn ở ngay không gian phía trên của toilet, với ý tưởng này và kết hợp với sự trang trí mang tính thẩm mỹ, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Phòng ngủ

Những chiếc tủ đầu giường chiếm quá nhiều diện tích và lưu trữ hoặc trưng bày được ít đồ, vậy đây là lúc để tận dụng các bức tường trắng cho việc lưu trữ và trưng bày đồ đạc, những chiếc kệ xinh xắn sẽ vừa là vật trang trí, vừa là vật lưu trữ tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn.

Phòng làm việc

Phòng làm việc với những thư viện sách, tập tài liệu phong phú sẽ khiến bạn cần không gian lưu trữ hơn bao giờ hết. Những chiếc kệ gỗ để lưu trữ sách không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều cách sử dụng kệ thông minh khác thay thế cho một không gian mà không đủ chỗ cho bàn làm việc.

Một chiếc kệ dễ dàng đóng gập như thế này thật sựu rất tiện ích đúng không? Sử dụng chúng ngay trên đầu giường cũng là một ý kiến hay để thay thế cho những thời gian mà chúng ta không có không gian làm việc thực sự.

Hành lang

Hành lang là nơi rất hay bị lãng quên trong nhà vì không gian quá nhỏ hẹp, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tận dụng hành lang vô dụng bằng cách làm nó trở nên ý nghĩa hơn với các kệ treo tường lưu trữ và trưng bày đồ đạc.

Một chiếc kệ tích hợp để móc chìa khóa hay treo quần áo, mũ nón là lựa chọn ưu tiên và phổ biến khi dùng ở hành lang.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *