Tạo không gian ấm cúng với ánh sáng vàng

tạo không gian ấm áp với ánh sáng vàng

Nếu bạn muốn căn nhà trở nên ấm cúng hơn thì không thể bỏ qua việc dùng ánh sáng vàng trong thiết kế nội thất. Ánh sáng vàng có đặc trưng giúp tạo ra sự ấm áp và dịu dàng và chi phí cũng rẻ để tạo nên không gian sống thân thiện và gần gũi. Có thể sử dụng đèn trang trí làm ấm không gian, dùng ánh sáng vàng cho phòng bếp, kết hợp ánh sáng vàng kết hợp nội thất màu ấm trong phòng ngủ, dùng đèn gỗ cũng giúp tạo không gian ấm cúng. Vì vậy sử dụng ánh sáng vàng để tạo nên không gian ấm cúng cho ngôi nhà của mình là không hề khó.

Ánh sáng vàng là gì?

Ánh sáng vàng còn được gọi là “the warm light” trong tiếng Anh, là một loại ánh sáng có màu sắc trên thang nhiệt độ màu từ khoảng 2700-3000K.Ánh sáng vàng ở khoảng nhiệt độ này thường có độ sáng tương đối yếu, ánh sáng thường có màu vàng, cam hoặc hơi nghiêng về đỏ. Loại ánh sáng này tạo cảm giác gần gũi, ấm áp và có độ chói thấp nên không làm ảnh hưởng tới thị lực của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ nên được khuyến khích dùng cho trẻ khi đọc sách.

tạo không gian ấm áp với ánh sáng vàng
Tạo không gian ấm áp với ánh sáng vàng

Cách tạo không gian ấm cúng với ánh sáng vàng

Sử dụng đèn trang trí để làm ấm không gian

Đèn trang trí không chỉ giúp tăng cường ánh sáng cho không gian sống mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp và sự ấm cúng. Bạn có thể chọn các loại đèn trang trí có ánh sáng vàng như đèn bàn, đèn treo hoặc đèn sàn để tạo điểm nhấn cho không gian.

Phòng ăn với đèn trang trí tạo nên không gian ấm cúng
Phòng ăn với đèn trang trí tạo nên không gian ấm cúng

Dùng ánh sáng vàng cho phòng bếp

Là không gian sum vầy của cả gia đình, cũng là nơi mà những câu chuyện được chia sẻ nên không khí và màu sắc ấm áp luôn luôn được đề cao.  Ánh sáng vàng sẽ làm cho những bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng và ấm cúng hơn.

Dùng ánh sáng vàng cho phòng bếp
Dùng ánh sáng vàng cho phòng bếp

Kết hợp ánh sáng vàng với nội thất màu ấm trong phòng ngủ

Kết hợp ánh sáng vàng với bộ chăn ga màu ấm trong phòng ngủ là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian thư giãn và ấm cúng. Bạn có thể chọn bộ chăn ga có màu sắc ấm để phù hợp với ánh sáng vàng trong phòng. Màu sắc ấm như màu nâu, màu cam, màu đỏ hoặc màu vàng có thể tạo ra cảm giác ấm áp và thoải mái.

Hãy chọn một chiếc đèn ngủ có thiết kế đẹp và ánh sáng dịu nhẹ để đặt bên cạnh giường ngủ của bạn. Đèn ngủ với ánh sáng vàng nhẹ nhàng sẽ giúp tạo ra không gian thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ.

Kết hợp ánh sáng vàng với nội thất tông màu ấm
Kết hợp ánh sáng vàng với nội thất tông màu ấm

 Dùng đèn gỗ giúp làm không gian trở nên ấm cúng hơn

Tạo không gian ấm áp với đèn gỗ
Tạo không gian ấm áp với đèn gỗ

Màu sắc nóng ấm tự nhiên của gỗ và bóng đèn dây tóc chính là sự kết hợp chỉnh chu nhất cho một không gian tràn ngập ánh sáng vàng. Vì được làm từ chất gỗ cứng cáp, bền bỉ nên việc vận chuyển những chiếc đèn này rất dễ dàng, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề dễ vỡ chẳng cần đắn đo khi dùng chúng treo trang trí trên cao.

Đèn gỗ không quá kén chọn phong cách thiết kế, nó có thể dễ dàng phù hợp với những phong cách tối giản và tận dụng nhiều chất liệu thiên nhiên như phong cách Á Đông, phong cách Bắc Âu,…Một số phong cách đề cao màu sắc nóng ấm cũng rất phù hợp.

Đèn gỗ trang trí tạo không gian ấm áp cho phòng ăn
Đèn gỗ trang trí tạo không gian ấm áp cho phòng ăn

Tóm lại, việc tạo ra một không gian ấm áp và thân thiện không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo trong việc sử dụng ánh sáng vàng, mà còn cần sự phối hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc và nội thất. Mong rằng những chia sẻ trên của Se Sẻ sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn cho căn nhà của mình, tạo ra không gian sum vầy ấm áp bên gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *